Nguyen Thi Diem KieuNguyễn Thị Diễm Kiều

Trợ giảng tiếng Trung Quốc

Cao học (ĐH Trung Nam, Trung Quốc; ĐH Giao thông Trùng Khánh, Trung Quốc)

+84 (0) 294 3855246

Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó./Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Văn phòng: B11.211

Kinh nghiệm học thuật

Có hơn 8 năm làm việc tại các công ty có khách hàng, đối tác là người nước ngoài (sử dụng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh).

Có hơn 4 năm làm việc tại công ty với hơn 90% nhân viên là người Trung Quốc, chuyên hỗ trợ quản lí hệ thống cơ sở dữ liệu song ngữ Trung - Anh và hỗ trợ phiên dịch cho phòng Kĩ thuật chất lượng.

Lĩnh vực nghiên cứu

Kĩ năng ngôn ngữ Trung - Anh

Kĩ năng biên phiên dịch Trung - Anh

Phương pháp giảng dạy Hán ngữ

Văn hóa - truyền thông học

HSK, HSKK (Trung Quốc)

Ấn phẩm học thuật

Ảnh hưởng của phim chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc đối với giới trẻ Việt Nam (Đề tài đang nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Nie Miao tại Đại học Trung Nam, Hồ Nam, Trung Quốc).

Ảnh hưởng của việc sử dụng phần mềm HSK Online trong việc nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung Quốc của du học sinh Việt Nam (Đề tài đang nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Phó Giáo sư Huang Yihuan tại Đại học Giao thông Trùng Khánh, Trung Quốc).