Thach Thi Ro Mu NiHọ và tên: Thạch Thị Rọ Mu Ni

Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Văn hóa học | MA (Tra Vinh University) Culture studies.

Chức danh: Giảng viên

Điện thoại: 0964 619 849

Phòng làm việc: E31.403

Thạch Thị Rọ Mu Ni tốt nghiệp Cử nhân ngành Văn hóa các Dân tộc thiểu số Việt Nam tại Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp thạc sĩ Văn hóa học tại trường Đại học Trà Vinh. Từng tham gia học tập 02 năm tiếng Khmer tại Trường Đại học Hoàng gia PhnomPenh, Campuchia.

Lĩnh vực nghiên cứu: Văn hóa các Dân tộc thiểu số Việt Nam, Văn hóa Khmer, Ký hiệu học văn hóa, Văn hóa truyền thông.

Môn giảng dạy: Cơ sở văn hóa Việt Nam; Văn hóa các DTTS Việt Nam; Quan hệ công chúng; Marketing văn hóa nghệ thuật…

Công trình Khoa học:

1. Thành viên đề tài NCKH Cấp quốc gia “Những vấn đề cơ bản và cấp bách trong cộng đồng dân tộc Khmer tại Việt Nam hiện nay” năm 2018-2020, Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thị Huệ.

2. Tác giả độc lập Tham luận: “Lễ vật Sla-tho trong lễ hội truyền thống của người Khmer huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh”, Kỷ yếu Hội thảo “Văn hóa và văn học Nam Bộ trong thời kỳ hiện nay” trang 123, Trường Đại học Trà Vinh.

3. Tác giả thứ nhất Tham luận “Âm nhạc truyền thống trong lễ cưới của người Khmer huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng" , Kỷ yếu Hội thảo cấp Trường “Âm nhạc dân gian Khmer Nam Bộ - Những vấn đề lí luận và kinh nghiệm”, trang 130, Trường Đại học Trà Vinh.

4. Tác giả độc lập Tham luận: “Dàn nhạc ngũ âm trong các lễ tục của người Khmer hiện nay (trường hợp huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh)”, Kỷ yếu Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa âm nhạc dân gian Khmer Nam Bộ - Thực trạng và giải pháp” trang 96, Trường Đại học Trà Vinh.

5. Tác giả thứ hai Tham luận “Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Hà – cả đời tâm huyết với loại hình nghệ thuật sân khấu Dù Kê” đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học "Nghệ thuật sân khấu Dù kê - 100 năm hình thành và phát triển", trang 169-173.

6. Đồng tác giả Giáo trình “Văn hóa Khmer" NXB Khoa học Xã hội, tháng 6/2021.

7. Tác giả độc lập Tham luận “Vấn đề Truyền thông trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của người Khmer” đăng trong kỷ yếu hội thảo khoa học cấp quốc gia “Di sản văn hóa trong hoạt động giáo dục và du lịch”, Trường Đại học Trà Vinh, trang 375.

8. Bài báo “Lễ vật Sla-tho trong các lễ hội của người Khmer Nam Bộ từ góc nhìn ký hiệu văn hóa, ISSN:0866-8647, Tạp chí Thông tin khoa học xã hội tháng 12/2022.

9. “Phước Minh Cung – Công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của cộng đồng người Hoa ở Trà Vinh”, bài viết đăng ấn phẩm Thông tin đối ngoại tháng 10/2022.