Giảng viên và sinh viên Trường Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam bộ và Nhân văn thuộc Trường Đại học Trà Vinh mang văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam bộ đến với Hội thảo Quốc tế “Kết Nối Việt Nam: Đối thoại Liên ngành #14” diễn ra từ ngày 01/8 đến ngày 06/8/2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

7 1

Các tiết mục tham gia chương trình biểu diễn trong sự kiện này mang đậm nét nghệ thuật biểu diễn của đồng bào Khmer Nam Bộ, đồng thời các nhạc cụ biểu diễn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, các tiết mục cụ thể:

1. Hoà tấu nhạc Mhôri với liên khúc: “Donđap - Chine Chev Thuk - Op or sa tor”;
  2. Đàn hát Chầm riêng Chà pây bài “Tâm tình Cha pây Khmer”;
  3. Tam tấu: “Khúc nhạc ngày vui”;
  4. Độc tấu nhạc cụ Rô Neat Ek bài “Điệu khúc Saroma”;
  5. Hát A-day đối đáp với nhạc phẩm: “Giữ gìn bản sắc văn hoá Khmer”;
  6. Độc tấu đàn Tà Khê bài “Nghề Dệt vải.”;
  7. Múa cổ điển bài “Rak Smay Đuông Chane” - Ánh Trăng;
  8. Biểu diễn múa trống Ch-hay Dăm.

7 2

7 4

7 5

7 6

Chương trình biểu diễn nghệ thuật của giảng viên, sinh viên Trường mong muốn được giới thiệu về di sản văn hoá, nghệ thuật và âm nhạc Khmer Nam Bộ đến với Hội thảo Khoa học Quốc tế; đồng thời đây sẽ là cơ hội để giảng viên, sinh viên Trường được học hỏi, giao lưu, trao đổi và có thêm những trải nghiệm thực tiễn bổ ích, thiết thực.

Tin, ảnh: Sơn Kim Hà