Ngày 22/3/2024, đoàn học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục Trường Đại học Trà Vinh kết thúc chương trình trải nghiệm thực tế, trao đổi văn hoá và học thuật tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines.

Tiến sĩ Jude A. Duarte, Hiệu trưởng Trường Đại học Công lập Southern Leyte, Tiến sĩ Constantino Medilo, Jr., Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đến dự chương trình tổng kết.

Đoàn nhận chứng nhận hoàn thành chuyến tham quan trao đổi học thuật tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines

Dịp này, Tiến sĩ Jude A. Duarte, Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng trước thành công của chương trình, đồng thời đánh giá cao tinh thần học hỏi và sự tham gia nhiệt tình của các học viên. Tiến sĩ Jude A. Duarte nhấn mạnh chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và giao lưu văn hóa giữa SLSU và TVU góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của hai trường nói riêng, hai quốc gia nói chung.

Bên cạnh hoạt động tham quan và học tập tại các trường mầm non, phổ thông tại Sogod, tỉnh Southern Leyte như Sogod Central School (cấp tiểu học), Sogod National High School (cấp trung học) và Trường Diverse Minds Montessori (cấp mầm non) nhằm quan sát, học tập về công tác quản lý nhà trường, đoàn tham gia hội thảo khoa học cấp tỉnh và diễn đàn giáo dục cấp trường mở rộng do Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines chủ trì tổ chức. Tại các sự kiện này, các thành viên tham gia trực tiếp vào các hoạt động của sự kiện, trình bày các đề tài nghiên cứu khoa học và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong nghiên cứu.

1 1

Đoàn tham gia hội thảo ARAL Colloquium and Sharing of Best Research Practice

Cụ thể, vào ngày 21/3/2024, đoàn tham gia hội thảo “ARAL Colloquium and Sharing of Best Research Practices” với chủ đề “Bridging Research, Innovation, and Action: Pathways for a Future-Proof Quality Education”. Thông qua hội thảo, các học viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học cũng như có được những trải nghiệm thiết thực trong giao lưu, kết nối tri thức với bạn bè quốc tế.

1 2

Đoàn tham gia diễn đàn giáo dục tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippine

Diễn đàn giáo dục với chủ đề “Cutting-edged Approaches in Navigating the Demands of Education 5.0: Pathways for a Future-Proof, Resilient and Agile Educational Leadership and Management” diễn ra vào ngày 22/3/2024 tại Khu Tomas Oppus, thuộc SLSU. Tại diễn đàn, đoàn nghe các diễn giả trình bày những phương pháp tiếp cận tiên tiến đáp ứng nhu cầu của giáo dục 5.0 linh hoạt, hướng tới tương lai.

1 3

TS. Nguyễn Huy Thông, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Công lập Southern Leyte đã tạo điều kiện, hỗ trợ và phối hợp tổ chức một chương trình trao đổi học thuật, gia lưu văn hóa rất thành công

Kết thúc chương trình, đoàn có những trải nghiệm hết sức thiết thực về văn hoá, giáo dục, công tác quản lý giáo dục, cũng như phương pháp nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), các trường phổ thông tại tỉnh Southern Leyte và một số cơ sở giáo dục khác.

Một số hình ảnh hoạt động và trải nghiệm của đoàn học viên cao học ngành Quản lý giáo dục tại Southern Leyte, Philippines

1 4

1 5