SLASKA - Từ ngày 16/03 - 01/04/2024, Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức thành công giải đấu chào mừng tết cổ truyền đồng bào Khmer năm 2024 với 02 nội dung thi đấu gồm thi đấu Bóng chuyền hơi nữ và Bóng đá nam (sân 7). Đoàn Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (SLASKA) tham gia thi đấu nội dung môn Bóng chuyền hơi nữ với 02 đội thi, đạt cả hai giải, Nhất và Ba.

Ảnh: Các VĐV đại diện cho 02 đội bóng chuyền hơi nữ Đoàn SLASKA chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường SLASKA.

Tham gia Giải Bóng chuyền hơi nữ có trên 50 vận động viên của 06 đội bóng đến từ các Đoàn cơ sở, Chi hội trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Các đội được chia làm 02 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra các đội xuất sắc tại mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết, chung kết. Sau nhiều ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng với quyết tâm giành thành tích cao nhất, các trận đấu đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp và thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ, động viên. Các tổ trọng tài điều hành thi đấu khách quan, chính xác đã tạo nên thành công chung của giải đấu. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội SLASKA 2; giải Nhì cho đội Y - Dược 1; đồng giải Ba cho đội SLASKA 1 và Y - Dược 2.

Ảnh: VĐV 02 đội bóng chuyền hơi bên chiếc cúp vô địch và bằng khen của mình

Bạn Nguyễn Thị Kim Quyên, sinh viên năm 3 ngành Quản lý Thể dục Thể thao khóa 21, vận động viên của đội SLASKA 2 cho biết: “Sau một chặng đường tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024, trải qua các trận đấu với đủ cung bật cảm xúc, cuối cùng giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Là một vận động viên tham gia giải đấu, em mang tinh thần giao lưu học hỏi, vui khoẻ, có ích đến từng trận đấu. Với tinh thần quyết tâm cao, em và đồng đội đã đoàn kết cùng nhau vượt qua mỗi trận đấu và đã giành được chiếc cúp vô địch về tay.”

Ảnh: Cổ động viên cùng ăn mừng chiến thắng với đội SLASKA 2 tại chung kết tối 01/04/2024

“Đối với em là vận động viên người dân tộc Khmer khi tham gia giải đấu lần này, em cảm thấy tinh thần đồng đội chính là yếu tố quan trọng nhất, trong một trận đấu sẽ không tránh khỏi những đường bóng lệch ra ngoài sân, hoặc những lần phạm lỗi khi đứng lưới,... có thể ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của trận đấu nhưng nếu có những người đồng đội ở bên thì tất cả đều đáng quý. Dù các thành viên của cả hai đội của Đoàn SLASKA tham gia giải đấu đang trong quá trình đi thực tập và thi nhưng chúng em đã giành ra vài tiếng vào buổi tối để tập luyện cùng nhau. Cả đội đến với giải đấu lần này với một tinh thần giao lưu, mong muốn chiến thắng bản thân chứ không phải để chiến thắng đối thủ trên sân, cùng nhau tập luyện, cùng nhau vượt qua giới hạn của bản thân. Vì chiến thắng bản thân, chính là chiến thắng vẻ vang nhất!”, bạn Kim Thị Huỳnh Giao, sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Ngữ văn khóa 21, thành viên đội SLASKA 1 chia sẻ.

Ảnh: Các cô gái đến từ Đoàn SLASKA 2 với tinh thần giao lưu, học hỏi đã vô địch giải đấu

Giải đấu được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng tết cổ truyền đồng bào Khmer năm 2024 gắn với công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng phát triển. Đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên, hội viên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tin: Ngọc Huyền

Ảnh: Tổng hợp.