Thông Tin Tổng Quát

1. Tên chương trình đào tạo (tiếng Việt): Quản trị Khách sạn

Tên chương trình đào tạo (tiếng Anh): Hospitality Management

2. Trình độ đào tạo: Đại học

3. Mã ngành đào tạo: 7810201

4. Loại hình đào tạo: Chính qui

5. Số tín chỉ yêu cầu: 122 Tín chỉ tích lũy

6. Thời gian đào tạo: 3.5 năm (07 học kỳ)

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân ngành Quản trị khách sạn (Bachelor of Hospitality Management)

* Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin; về lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, quản lý và điều hành hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn nói riêng; đồng thời có khả năng áp dụng kiến thức về nhà hàng, khách sạn vào hoạt động chuyên môn.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn cũng đào tạo sinh viên có các kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề phức tạp; dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho người khác; phản biện, phê phán; đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm; truyền đạt vấn đề và giải pháp tới người khác tại nơi làm việc; và chuyển tải, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện những nhiệm vụ cụ thể hoặc phức tạp.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn còn hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm; có khả năng hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; có khả năng lập kế hoạch, điều phối, quản lý các nguồn lực, đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động; đồng thời có khả năng tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân.

* Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra

Trình độ năng lực

 Về kiến thức:

1.                  

Giải thích vị trí, vai trò và tầm quan trọng của lĩnh vực khách sạn trong ngành du lịch; các đặc trưng của hoạt động khách sạn, tác động của nó về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường.

4

2.                  

Vận dụng các kiến thức cơ bản về Khoa học, Xã hội và Nhân văn; Khoa học tự nhiên; Môi trường; Lý luận chính trị; Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh vào trong các hoạt động kinh doanh khách sạn.

3

3.                  

Liên kết các kiến thức về thống kê, phân tích, quản lý, quản trị và điều hành vào trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch có chất lượng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

4

4.                  

Vận dụng các vấn đề cơ sở của khoa học du lịch; những quan điểm, chỉ thị, chủ trương của đảng; chính sách và pháp luật của nhà nước vào thực tiễn hoạt động nghiên cứu, khai thác, kinh doanh và quản lý nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, …

3

5.                  

Kết hợp các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng vào trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

5

6.                  

Đánh giá các chiến lược phát triển du lịch bền vững để giảm thiểu các tác động tiêu cực cũng như tối đa hóa các tác động tích cực.

5

7.                  

Vận dụng các kiến thức về Quản trị chất lượng dịch vụ, nghệ thuật đàm phán và ứng xử trong kinh doanh để giải quyết những vấn đề thực tế đã, đang và sẽ xảy ra trong lĩnh vực du lịch, đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn.

3

8.                  

Vận dụng các kiến thức về ngoại ngữ ở trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam vào trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

3

9.                  

Lựa chọn các kiến thức về tin học ứng dụng, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong việc quản lý, điều hành, quảng bá và kinh doanh dịch vụ khách sạn.

5

 Về kỹ năng (bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm):

10.             

Giải quyết thuần thục các thủ tục, cách thức thực hiện, tổ chức và điều hành liên quan đến quy trình phục vụ khách hàng tại các vị trí công việc của bộ phận nhà hàng, khách sạn, resort.

4

11.             

Phát triển các kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, resort.

4

12.             

Phối hợp thuần thục các kỹ năng chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống trong nhà hàng, khách sạn, resort.

4

13.             

Kết hợp thành thạo kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm vào trong việc quản lý, điều hành kinh doanh dịch vụ du lịch.

4

14.             

Thích ứng với sự thay đổi môi trường sống và làm việc.

4

15.             

Hình thành kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng học và tự học, tự nghiên cứu.

3

 Về thái độ:

16.             

Tin tưởng với công việc và nghề nghiệp, yêu quê hương, đất nước, muốn truyền đạt tình yêu đó cho mọi du khách trong và ngoài nước.

3

17.             

Tìm kiếm, trao đổi, học hỏi để tự nâng cao kiến thức chuyên môn môn, nghiệp vụ.

3

18.             

Giải quyết công việc linh hoạt, khéo léo, tinh tế, điềm tĩnh, tự tin khi ra quyết định trong thực hành nghề và xử lý tình huống.

5

 

* Kế hoạch giảng dạy

  TT

Mã học phần

Tên học phần

Tổng số tín chỉ

Lý thuyết

Thực hành

Giờ Tự học và giờ học khác

Ghi chú

Tín chỉ

Số giờ

Tín

chỉ

Số giờ

●     HỌC KỲ I

 

1.                         

 

Giáo dục thể chất 1

1

0

0

1

30

20

 

2.                         

 

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

8 tín chỉ

   

3.                         

 

Anh văn không chuyên 1

3

2

30

1

30

90

 

4.                         

 

Tin học ứng dụng cơ bản

3

1

15

2

60

75

 

5.                         

 

Pháp luật đại cương

2

1

15

1

30

55

 

6.                         

 

Tổng quan du lịch

3

2

30

1

30

90

 

7.                         

 

Cơ sở văn hóa Việt Nam

2

1

15

1

30

55

 

8.                         

 

Marketing căn bản

2

1

15

1

30

55

 

Tổng cộng

15

08

120

07

210

420

 

*Chưa kể GDQP- AN và GDTC

 

     

●     HỌC KỲ II

 

9.                         

 

Giáo dục thể chất 2

1

0

0

1

30

20

 

10.                    

 

Kỹ năng mềm

2

1

15

1

30

55

 

11.                    

 

Anh văn không chuyên 2

4

2

30

2

60

110

 

12.                    

 

Triết học Mác – Lênin

3

3

45

0

0

105

 

13.                    

 

Quản trị học

2

1

15

1

30

55

 

14.                    

 

Kinh tế vi mô

2

1

15

1

30

55

 

15.                    

 

Quản trị khách sạn

3

2

30

1

30

90

 

16.                    

 

Thực tế nhà hàng – khách sạn

2

0

0

2

60

 

4 tuần

Tổng cộng

18

10

150

08

240

470

 

*Chưa kể GDTC

 
     

●     HỌC KỲ III

 

1. Các học phần bắt buộc

12

08

120

04

120

360

 

17.                    

 

Giáo dục thể chất 3

1

0

0

1

30

20

 

18.                    

 

Anh văn không chuyên 3

3

2

30

1

30

90

 

19.                    

 

Kinh tế chính trị Mác – Lênin

2

2

30

0

0

70

 

20.                    

 

Quản trị Marketing du lịch

2

1

15

1

30

55

 

21.                    

 

Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch

3

2

30

1

30

90

 

22.                    

 

Nghệ thuật đàm phán và ứng xử trong kinh doanh du lịch

2

1

15

1

30

55

 

2. Các học phần học tự chọn

06

02

30

04

120

150

 

23.                    

 

Địa lý du lịch Việt Nam

2

1

15

1

30

55

 

24.                    

 

Văn hóa ASEAN

3

1

15

2

60

75

 

25.                    

 

Y tế du lịch

3

1

15

2

60

75

 

26.                    

 

Phong tục và lễ hội Việt Nam

3

1

15

2

60

75

 

27.                    

 

Seminar khách sạn

1

0

0

1

30

20

 

Tổng cộng

18

10

150

08

240

510

 

*Chưa kể GDTC

 

 

 

 

 

       

●     HỌC KỲ IV

 

1. Các học phần bắt buộc

14

10

150

04

120

430

 

28.                    

 

Anh văn không chuyên 4

3

2

30

1

30

90

 

29.                    

 

Chủ nghĩa xã hội khoa học

2

2

30

0

0

70

 

30.                    

 

Quản trị tiền sảnh

3

2

30

1

30

90

 

31.                    

 

Quản trị buồng

3

2

30

1

30

90

 

32.                    

 

Kinh tế du lịch

3

2

30

1

30

90

 

2. Các học phần tự chọn

06

03

45

03

90

165

 

33.                    

 

Tin học ứng dụng trong du lịch

3

1

15

2

60

75

 

34.                    

 

Tiền tệ và thanh toán quốc tế

2

1

15

1

30

55

 

35.                    

 

Luật du lịch

2

1

15

1

30

55

 

36.                    

 

Seminar resort và các dịch vụ bổ sung

1

1

15

0

0

35

 

Tổng cộng

20

13

195

07

210

595

 
     

●     HỌC KỲ V

 

1. Các học phần bắt buộc

17

07

105

10

300

405

 

37.                    

 

Tư tưởng Hồ Chí Minh

2

2

30

0

0

70

 

38.                    

 

Quản trị bán hàng

3

1

15

2

60

75

 

39.                    

 

Anh văn chuyên ngành 1

3

1

15

2

60

75

 

40.                    

 

Nghiệp vụ lễ tân

2

1

15

1

30

55

 

41.                    

 

Phương pháp nghiên cứu khoa học

3

1

15

2

60

75

 

42.                    

 

Nghiệp vụ buồng

2

1

15

1

30

55

 

43.                    

 

Thực tập khách sạn – resort

2

0

0

2

60

 

4 tuần

2. Các học phần tự chọn

04

02

30

02

60

110

 

44.                    

 

Lễ tân ngoại giao

2

1

15

1

30

55

 

45.                    

 

Nghiệp vụ pha chế thức uống

2

1

15

1

30

55

 

46.                    

 

Nghiệp vụ bàn

2

1

15

1

30

55

 

47.                    

 

Quản trị resort và các dịch vụ bổ sung

2

1

15

1

30

55

 

Tổng cộng

21

09

135

12

360

515

 
     

●     HỌC KỲ VI

 

1. Các học phần bắt buộc

14

07

105

7

210

385

 

48.                    

 

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

2

2

30

0

0

70

 

49.                    

 

Quản trị rủi ro

3

1

15

2

60

75

 

50.                    

 

Anh văn chuyên ngành 2

3

1

15

2

60

75

 

51.                    

 

Quản trị sự kiện

3

1

15

2

60

75

 

52.                    

 

Quản trị nguồn nhân lực trong du lịch

3

2

30

1

30

90

 

2. Các học phần tự chọn

06

03

45

03

90

165

 

53.                    

 

Văn hóa doanh nghiệp

3

2

30

1

30

90

 

54.                    

 

Du lịch MICE

3

1

15

2

60

75

 

55.                    

 

Quản trị văn phòng

3

2

30

1

30

90

 

56.                    

 

Quản trị chuỗi cung ứng trong kinh doanh dịch vụ du lịch

3

2

30

1

30

90

 

Tổng cộng

20

10

150

10

300

550

 

 

 

 

 

       

●     HỌC KỲ VII

 

57.                    

 

Thực tập cuối khóa

3

0

0

3

240

 

6 tuần

58.                    

TH1

Khóa luận tốt nghiệp

7

0

0

7

420

 

10 tuần

TH2

Hoặc học học phần thay thế:

07

03

45

04

120

185

 

Quản trị dự án du lịch

2

1

15

1

30

55

 

Phát triển du lịch bền vững

3

1

15

2

60

75

 

Quản trị chiến lược trong tổ chức du lịch

2

1

15

1

30

55

 

Tổng cộng

10

0

0

3

240

 

 

Tổng cộng (Trường hợp 1)

10

0

0

10

660

 

 

Tổng cộng (Trường hợp 2)

10

03

45

07

360

185

 

 

* Sơ đồ hóa chương trình đào tạo:

So Do Hoa Chuong Trinh Dao Tao Nganh Quan Tri Khach San

 

© Copyright 2023, All Rights Reserved by Slaska