SLASKA: Vào chiều ngày 08 tháng 04 năm 2024, tại phòng Innovation Workshop (Worskshop 4), Khoa Sư phạm thuộc Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn đã phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) tổ chức thành công Hội thảo “Giáo dục trong thời kỳ hội nhập - Education in the integration era”. Buổi hội thảo đã kết nối lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, các nhà giáo dục đến từ hai Trường Đại học của Việt Nam và Philippines gồm Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường Đại học Central Philippines (CPU). Đây là một trong các hoạt động kết nối quốc tế của SLASKA nói riêng, TVU nói chung nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng của đơn vị.

Tuần đầu tháng 4 năm 2024, tiếp nối thành công từ các đợt giao lưu, hợp tác giữa hai đơn vị Trường Đại học Trà Vinh (TVU) của Việt Nam và Trường Đại học Central Philippines (CPU) của Philipppines từ năm 2023, TVU hân hạnh tiếp đón đoàn công tác của CPU đến thăm và làm việc tại TVU. Trong dịp này, 2 đơn vị tiếp tục có những hợp tác, trao đổi các vấn đề nhằm góp phần nâng cao năng lực nghề nghiệp cho giảng viên của đôi bên, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong vấn đề nghiên cứu khoa học giáo dục.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc này, sáng ngày 08 tháng 4, TVU và CPU đã ký kết ghi nhớ (MoU), thắt chặt thêm mối liên hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Chiều cùng ngày, Khoa Sư phạm trực thuộc Trường SLASKA, TVU đã phối hợp cùng Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Giáo dục trong thời kỳ hội nhập - Education in the integration era”. Hội thảo thu hút 40 nhà quản lý, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu của CPU và TVU cùng với các học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục của TVU.

2 1

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo đã vinh dự có sự góp mặt của Tiến sĩ Ernest Howard B. Dagohoy - Hiệu trưởng Trường Đại học Central Philippine (CPU), Philippines cùng PGS.TS Diệp Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh (TVU), Việt Nam. Lãnh đạo 2 đơn vị đã có thời gian tham dự hội thảo cùng nhau trong không khí thân tình, chia sẻ.

Trong suốt 4 giờ diễn ra Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi sôi nổi về các vấn đề xoay quanh 07 báo cáo tham luận đến từ các báo cáo viên người Philippines và Việt Nam. Cụ thể, tham gia báo cáo tại Hội thảo có 02 báo cáo viên là các nhà giáo - nhà nghiên cứu đến từ CPU (Prof. Janet Jaco và Prof. Ella Lee P. Galve), 03 báo cáo viên là các nhà giáo - nhà nghiên cứu đại diện cho khối giáo dục mầm non (Ms Trần Thị Kim Huệ), giáo dục tiểu học (Ms Thạch Ngọc Mỹ Duy) và giáo dục trung học (Ms Bùi Thị Luyến) của Khoa Sư phạm, Trường SLASKA, TVU; 02 báo cáo của 02 đại diện học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục trực thuộc Khoa Sư phạm, Trường SLASKA, TVU (Mr Phạm Văn Tâm và Ms Trần Hoàng Phương Thuý).

2 2

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao chứng nhận cho các báo cáo viên đã tham gia báo cáo tại Hội thảo

Sau mỗi báo cáo, cử toạ đã được nghe các ý kiến trao đổi, gợi mở định hướng nghiên cứu tiếp theo từ các nhà nghiên cứu của hai bên CPU-TVU. Tất cả các thành viên tham dự Hội thảo đều nhất trí rằng Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đặc biệt, Hội thảo diễn ra trong không khí thân tình, giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ kết nối giữa hai đơn vị.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Tiến sĩ Ernest Howard B. Dagohoy - Hiệu trưởng CPU tâm sự chân tình rằng ông luôn đề cao vai trò của giáo dục trong việc xây dựng nên một tương lai tốt đẹp. Ông cùng đoàn công tác CPU có ấn tượng rất tốt đối với TVU và hi vọng tiếp tục có những hợp tác, kết nối giữa hai đơn vị trong tương lai gần.

2 3

Tiến sĩ Ernest Howard B. Dagohoy  - Hiệu trưởng CPU, phát biểu bế mạc Hội thảo

2 4

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm